1. Hãy thay đổi cách đặt chân khi bạn bước đi.

Thông thường, với những đôi giày đế bằng, bạn thường có xu hướng đặt phần mũi chân tiếp đất trước trong mỗi bước đi. Nhưng với giày cao gót thì bạn không nên và không thể làm như thế nếu không muốn có những cơ hội… bị trượt ngã. Khi đi giày cao gót, bạn cần phải tiếp đất bằng gót chân trước rồi mới từ từ hạ phần mũi chân xuống để cân bằng trọng tâm. Chỉ một chút thay đổi nhỏ như vậy thôi nhưng bạn sẽ thấy là bước đi trên giày cao gót của bạn sẽ dễ dàng hơn hẳn.

2. Bước những bước nhỏ.

Khi đi giày cao gót, bạn cần luôn tự nhắc nhở mình rằng mình đang đi giày cao gót chứ không phải giày đế bằng. Điều đó sẽ giúp bạn cẩn thận hơn trong mỗi bước đi. Với giày cao gót, bạn chỉ nên bước những bước nhỏ và ngắn hơn bình thường, đặc biệt là với những ai mới tập làm quen với giày cao gót. Điều đó sẽ giúp bạn tránh bị trượt chân khi sải bước đồng thời cũng giúp bạn chủ động hơn trong việc giữ cân bằng cho cơ thể.

3. Hãy bước đi như người mẫu.

Nói như vậy không có nghĩa là bạn cần phải vừa bước vừa… đánh hông như các siêu mẫu. Nhưng điều bạn cần chú ý ở đây là nên giữ bước đi trên một đường thẳng. Việc giữ bước đi thẳng sẽ giúp cơ thể bạn giữ cân bằng tốt hơn.

4. Nên nhớ ngồi nghỉ và thư giãn chân.

Khi mang giày cao gót, tốt nhất bạn nên cố gắng dành thời gian để ngồi nghỉ để thư giãn đôi chân càng nhiều càng tốt, đặc biệt là với những người mới làm quen với giày cao gót. Chúng sẽ giúp làm giảm bớt áp lực dồn lên đôi bàn chân và khiến bạn có thể đi đứng với giày cao gót nhiều mà không bị quá đau chân.

5. Cần cân nhắc chọn giày thật kĩ.

Khi mua giày cao gót, bạn cần đặc biệt chú ý đến khâu chọn lựa cỡ giày. Tốt nhất bạn nên trực tiếp thử chân vào giày trước khi chọn mua chứ không nên căn cứ theo size giày. Vì tuỳ từng phom giày khác nhau mà rất có thể chân bạn sẽ cần đến những size giày rất khác với size giày thông thường của bạn. Với giày cao gót, bạn cần một đôi giày thật sự vừa vặn. Giày quá chật sẽ khiến bạn bị đau chân còn giày quá rộng lại khiến bạn dễ bị trượt ngã hơn.

* Những mẫu giày cao gót phù hợp nhất cho người mới tập đi giày cao:

Giày cao gót cài dây quai
Nhờ có dây quai cài mà bạn sẽ có cảm giác chắc chân hơn khi bước đi, tránh bị trượt ngã hơn.

Giày gót to bản
Với phần gót to bản, chắc chắn, bạn sẽ không còn phải quá lo ngại về việc giữ cân bằng cho cơ thể trong mỗi bước đi.

Giày đế xuồng
Với phần đế dày và rộng, bạn sẽ mất cảm giác rằng mình đang phải “lênh khênh” trên giày cao gót và từ đó có thể thoải mái hơn trong mỗi bước đi. Đồng thời, đây cũng là kiểu giày giúp bạn đỡ bị đau chân khi di chuyển nhiều.

Tâm An