Để “thoả sức tận hưởng”… gu thời trang màu trắng  - Ảnh 1.
Có thể nói, thời trang màu trắng là thứ gu thời trang kén người mặc nhất. Bởi không chỉ chúng khá "kén" dáng người để có thể tôn lên vẻ thanh lịch thời trang vốn có của đồ trắng, mà chúng còn đòi hỏi người dùng phải vô cùng "hao tâm tổn sức" để có thể… bảo quản chúng.

Để giúp bạn có thể phần nào giải toả nỗi lo vệ sinh giặt giũ những món đồ thời trang màu trắng, bạn hãy tham khảo thử những bí quyết dưới đây xem sao nhé.

Với quần áo:

Để “thoả sức tận hưởng”… gu thời trang màu trắng  - Ảnh 2.
1. Dùng chanh tươi

Chanh tươi có tính axit được ứng dụng rất nhiều trong giặt tẩy mà không gây ảnh hưởng đến chất vải và hại đến da tay nên được rất nhiều người khuyên dùng. Để sử dụng, bạn hãy cắt lát 2 - 3 quả chanh rồi cho vào đun sôi với 2 lít nước. Sau khi nước sôi thì cho quần áo bị dính bẩn vào ngâm trong khoảng 1 tiếng. Sau khi ngâm với chanh, mang quần áo dính bẩn ra giặt lại với xà phòng, giặt mạnh ở chỗ bị dính bẩn nhiều để có hiệu quả tẩy trắng tốt nhất.

Đối với những vết bẩn cứng đầu hơn, bạn có thể hòa chung nước cốt chanh với xà phòng rồi hòa tan và ngâm quần áo trong khoảng thời gian 30 phút rồi đem giặt sạch lại với xà phòng lần nữa. Hoặc bạn cũng có thể dùng nước cốt chanh nguyên chất hòa chung với bột giặt và một ít nước nóng bôi trực tiếp lên vết bẩn, giữ nguyên trong vòng 30 phút rồi giặt sạch lại với nước.

Để “thoả sức tận hưởng”… gu thời trang màu trắng  - Ảnh 3.
2. Dùng Baking Soda và chanh

Hoà tan khoảng 2 - 3 thìa Baking Soda với nước. Cho quần áo bị vấy bẩn vào ngâm khoảng 10 - 15 phút sau đó giặt lại với bột giặt. Lưu ý giặt kĩ ở chỗ quần áo bị dính bẩn để vết bẩn được tẩy sạch hoàn toàn. Hoặc bạn cũng có thể rắc bột Baking Soda trực tiếp bên vết bẩn rồi dùng lát chanh cắt mỏng chà xát cho đến khi thấy vết bẩn mờ đi. Cuối cùng giặt lại quần áo cùng bột giặt.

Để “thoả sức tận hưởng”… gu thời trang màu trắng  - Ảnh 4.
3. Dùng muối và dấm trắng

Hỗn hợp muối và dấm trắng không chỉ giúp làm sạch quần áo dính bẩn mà còn có tác dụng làm mềm vải và khử mùi hôi đáng kể. Thực hiện, lấy một lượng giấm ăn bằng với muối rồi hòa tan hỗn hợp bằng cách khuấy đều. Cho quần áo vào chậu và đổ dung dịch trên vào ngâm khoảng 30 phút, thỉnh thoảng khuấy đều để dung dịch thấm hoàn toàn vào quần áo. Cuối cùng, giặt lại bằng bột giặt để vết bẩn được tẩy sạch hoàn toàn.

Để “thoả sức tận hưởng”… gu thời trang màu trắng  - Ảnh 5.
4. Dùng oxy già

Pha loãng oxy già và nước rồi cho quần áo vào chậu nước oxy già, ngâm trong khoảng 30 phút. Sau đó, vớt quần áo ra và giặt sạch với xà phòng như bình thường.

Để “thoả sức tận hưởng”… gu thời trang màu trắng  - Ảnh 6.
* Với giày vải, giày thể thao trắng:

Pha Baking Soda với giấm trắng sẽ tạo nên một hỗn hợp tẩy trắng giày cực kì hiệu quả. Để tạo nên hỗn hợp này, bạn cần trộn 2 muỗng canh baking soda cùng một chút nước ấm, sau đó cho thêm 2 muỗng canh giấm vào hỗn hợp. Dùng bàn chải đánh răng nhúng vào hỗn hợp rồi chà lên các vết ố bẩn trên giày trắng. Sau khi rửa lại với nước, đôi giày của bạn sẽ trắng lên như mới.