Khác với dự đoán của công chúng khi bộ phim còn trong giai đoạn sản xuất, Ant-Man sẽ không làm về khoa học gia Hank Pym – người phát minh ra công thức và bộ giáp giúp thay đổi kích cỡ cơ thể, đồng thời là một trong các thành viên sáng lập ra nhóm Avengers, mà về người thứ 2 sử dụng danh tính Ant-Man: siêu trộm Scott Lang. Bối cảnh, thân thế của cả hai nhân vật này đều được giới thiệu khá chi tiết và đầy đủ trong tập đầu tiên về Người Kiến, phần nội dung cũng sẽ xoay quanh những thứ giúp mang lại siêu năng lực của loài kiến cho bất kỳ ai sử dụng chúng.

Kinh phí dành cho Ant-Man là 130 triệu USD, cũng ở mức khá cao và đủ để gọi bộ phim này là một “bom tấn” thực sự. Ý tưởng về bộ phim đã xuất hiện từ năm 2006 nhưng đến tận 2011 mới phác thảo kịch bản, khâu tuyển chọn diễn viên bắt đầu vào năm 2013. Việc Peyton Reed được chọn làm đạo diễn cũng gây nhiều tranh cãi vì hành trang của ông mới chỉ có 4 phim hài kinh phí thấp (nhưng doanh thu cao), nhưng qua những gì công chúng được chứng kiến trong hai đoạn trailer, ai cũng thấy được sức lôi cuốn mạnh mẽ của Ant-Man. Đó là những khung cảnh tương đối xa lạ với một phim siêu anh hùng bình thường, những trận chiến nảy lửa trên đoàn tàu hỏa đồ chơi, những con côn trùng bé xíu bỗng chốc trở thành khổng lồ. Rất nhiều ý tưởng sáng tạo đã được đưa vào Ant-Man để tăng thêm độ độc đáo cho bộ phim, như cảnh Scott Lang chạy giữa đàn kiến hay cưỡi chuồn chuồn đúng là vô cùng xuất sắc về mặt thị giác. Không chỉ vậy, phim còn rất hài hước với lời thoại thông minh và hóm hỉnh.

Một siêu anh hùng nữa của Marvel chuẩn bị bước lên màn bạc. Chắc chắn đó là một bộ phim đáng xem, chưa kể đến việc nhà sản xuất muốn kết thúc Phase 2 theo cách mới mẻ và hoành tráng nhất. Là fan của dòng phim siêu anh hùng hay đơn thuần là phim hành động, là một người yêu điện ảnh bình thường hay đơn giản tới rạp tìm một bộ phim giải trí, Ant-Man đều là lựa chọn không thể bỏ qua.

Paul Rudd khi được chọn vào vai Scott Lang cũng đã cho thấy tiềm năng trở thành một ngôi sao lớn, chưa kể anh rất có năng khiếu diễn hài. Bên cạnh anh là người đẹp Evangeline Lilly trong một tạo hình khá đặc biệt, cùng với tài tử gạo cội Michael Douglas đảm nhiệm vai Ant-Man thứ nhất: khoa học gia Hank Pym – một trong mười bộ óc siêu việt nhất thế giới truyện tranh Marvel. Người Kiến cũng sẽ xuất hiện trong tập Captain America: Civil War – Part 1 ra mắt vào năm sau cùng hàng loạt siêu anh hùng khác.

Phi Tuyết