Thông thường bạn sẽ nghĩ rằng: để có được mái tóc nhuộm đẹp thì quan trọng nhất là phải tìm được salon làm tóc tốt nhất. Điều này không sai, nhưng không phải lúc nào cũng đúng. Bởi thao tác chăm sóc tóc sau nhuộm cũng có thể có ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp mái tóc bạn. Hãy cùng xem bạn sẽ cần làm những gì để giữ cho mái tóc nhuộm của mình đẹp xuất sắc và dài lâu hơn theo những gợi ý dưới đây nhé.

Thay đổi sản phẩm chăm sóc tóc.

Để tóc nhuộm đẹp cũng cần có “chiêu” - Ảnh 1.
Khi vừa nhuộm tóc xong, mái tóc của bạn sẽ trở nên nhạy cảm, dễ bị tổn thương, các tế bào tóc dễ bị phá huỷ hơn bao giờ hết. Vì vậy, bạn cần thay đổi quy trình chăm sóc tóc vốn có của mình, nên chuyển sang sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc nhẹ nhàng, lành tính và không chứa nhiều thành phần hoá học độc hại đối với tóc. Tốt nhất bạn nên ưu tiên chuyển sang sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc dành riêng cho tóc nhuộm.

Không nên gội đầu mỗi ngày.

Để tóc nhuộm đẹp cũng cần có “chiêu” - Ảnh 2.
Trên thực tế, trong tuần đầu tiên ngay sau khi vừa nhuộm tóc, bạn chỉ nên gội đầu nhiều nhất khoảng 2 đến 3 lần. Bởi lúc này tóc rất yếu và những chất tẩy rửa, thành phần hoá học trong dầu gội sẽ có thể khiến tóc bị tổn hại nhiều hơn.

Cũng cần lưu ý là bạn không nên gội đầu trong vòng 2 – 3 ngày đầu ngay sau khi vừa nhuộm tóc xong. Nếu gội đầu quá sớm, màu tóc vừa nhuộm sẽ dễ bị phai màu đồng thời cũng sẽ khiến tóc bị khô hơn. Nếu cảm thấy khó chịu với việc phải giãn cách ngày ra để gội đầu trong những tuần đầu tiên sau khi nhuộm xong, bạn có thể tận dụng dầu gội khô.

Chọn dầu gội chuyên dùng cho tóc nhuộm.

Để tóc nhuộm đẹp cũng cần có “chiêu” - Ảnh 3.
Lựa chọn loại dầu gội/xả riêng cho tóc khi vừa nhuộm xong cũng là một "nhiệm vụ" quan trọng mà bạn không nên quên. Tóc nhuộm sẽ có chất tóc xơ, khô và dễ hư tổn hơn tóc thường rất nhiều và đó là lý do mà các nàng không nên sử dụng những loại dầu gội thường cho tóc nhuộm, đặc biệt là khi tóc vừa được nhuộm xong.

Hiện nay, trên thị trường không thiếu những sản phẩm dầu gội xả dành riêng cho tóc nhuộm. Bạn cần lưu ý tránh những sản phẩm có chứa sulfate để hạn chế khiến tóc khô và bay màu nhanh hơn. Ngoài ra, hydrogen peroxide là một thành phần dưỡng ẩm cho tóc mà bạn nên ưu tiên chọn dùng khi tìm mua các loại dầu gội cho tóc nhuộm.

Đừng quên dưỡng ẩm cho tóc.

Để tóc nhuộm đẹp cũng cần có “chiêu” - Ảnh 4.
Chất tóc vừa nhuộm xong sẽ khô và xơ đi rất nhiều. Tình trạng này sẽ ngày một nặng nề hơn nếu bạn không dưỡng ẩm tốt cho tóc, Khi đó tóc không chỉ khô, mất sức sống, mất đi lớp dầu tự nhiên mà còn mất đi khả năng "tự vệ" trước các vi khuẩn hay tác động từ môi trường. Bên cạnh đó, dưỡng tóc cũng là một cách để bạn bảo vệ màu nhuộm bền và luôn đẹp, hạn chế tóc bay màu, nhạt màu.

Có rất nhiều cách để bạn có thể dưỡng ẩm cho tóc từ bên trong lẫn bên ngoài. Bạn có thể chọn mặt nạ ủ tóc, dầu xả dành riêng cho tóc nhuộm… với những thành phần chứa vitamin B6, casein, whey có trong protein, omega 3 hay sử dụng thực phẩm chức năng… Nếu có điều kiện bạn nên dùng serum dưỡng tóc dành riêng cho tóc nhuộm. Chúng sẽ giúp cải thiện độ ẩm tốt và giúp tóc hấp thụ các dưỡng chất thẩm thấu vào sợi tóc nhanh, ổn định hơn.

Hạn chế để tóc tiếp xúc trực tiếp với môi trường ngoài.

Để tóc nhuộm đẹp cũng cần có “chiêu” - Ảnh 5.
Tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài như bụi bẩn, ánh nắng mặt trời, gió nóng… chính là một trong những nguyên nhân cơ bản khiến mái tóc nhuộm của bạn trở nên khô và xơ xác hơn, khó để nuôi dưỡng trở lại hơn.

Chỉ nuôi dưỡng tóc thôi thì vẫn chưa đủ, bạn còn phải tích cực che chắn tóc thật kỹ dưới ánh nắng mặt trời, trước khói bụi, ô nhiễm môi trường… để bảo vệ tóc. Đặc biệt, khi nhuộm tóc, bạn không nên để tóc trực tiếp tiếp xúc với nước biển, nước hồ bơi và không nên để tóc trần tắm nắng trong một thời gian dài.

Đến tiệm chăm sóc tóc.

Để tóc nhuộm đẹp cũng cần có “chiêu” - Ảnh 6.
Khi nhận thấy tóc có dấu hiệu khô, xơ và xuống màu nhanh hơn, bạn nên thử đến salon tóc và tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Có thể đó là bởi bạn dưỡng tóc chưa đúng cách, dưỡng ẩm chưa đủ, hoặc do nhiều nguyên nhân "không biết tên" khác khiến tóc hư tổn nhanh hơn. Những salon tóc uy tín với các chuyên gia về tóc sẽ là "cứu cánh" tốt nhất cho mái tóc bạn vào lúc này.