Sunhouse tham gia chương trình từ thiện “Xuân vui về bản” - Ảnh 1.

img_0517

Đến hẹn lại lên, cán bộ công nhân viên thuộc Thời báo Kinh tế Việt Nam cùng nhóm từ thiện Sen Xanh lại tiếp tục cuộc hành trình đến với bà con dân tộc vùng cao huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn. Sunhouse hân hạnh cùng đồng hành với chuyến đi ý nghĩa này.

Mỗi con người, mỗi hoàn cảnh và mỗi mảnh đời khác nhau, cuộc sống có công bằng hay không công bằng với ta thì khi tạo hóa đã ban tặng cho chúng ta những gì tốt đẹp nhất, may mắn nhất so với những mảnh đời còn kém may mắn hơn ta. Cùng chung tay, cùng góp sức mang lại cho nhau những ý nghĩa, những niềm vui nhỏ… để ta thấy cuộc đời hạnh phúc hơn, tươi đẹp hơn..

Huyện Pác Nặm là một trong những huyện khó khăn nhất cả nước. Và Xã Bằng Thành, giáp huyện Bảo Lạc tỉnh Cao Bằng và là xã đặc biệt khó khăn nằm trong Chương trình 135 giai đoạn II của Chính phủ.  Trường Tiểu học Bằng Thành II đặt tại thôn Bản Mạn xã Bằng Thành , huyện Pác Nặm. Nhà trường có tổng số 14 lớp với 3 điểm trường với 203 hoc sinh là người Tày, Mông, Dao, Sán chí.

Trường đã được nhà nước xây dựng khang trang cách đây 2 năm, nhưng các cháu học sinh thì nghèo lắm. Trong số 203 học sinh đã có đến 180 học sinh thuộc hộ nghèo và 23 thuộc hộ cận nghèo. Bố mẹ nghèo nên các cháu cũng không đủ ăn. Hàng ngày các cháu tự mang đồ ăn trưa đến trường. Phần ăn bố mẹ chuẩn bị là một túi ni lông gồm cơm và muối trắng và một số cháu may mắn hơn có thêm rau hoạc thức ăn. Cuộc sống vô cùng khó khăn…

Vượt chặng đường dài hơn 260 cây số, có những đoạn đường núi dưới cơn mưa và cái rét buốt cuối đông, đoàn thiện nguyện đã đến tận nơi để thăm hỏi, động viên và trao tận tay những món quà đầy ý nghĩa tới các thầy cô giáo Trường tiểu học Bằng Thành và trao 200 suất quà đầy ý nghĩa, bao gồm: áo khoác, dép, vở, bút, cặp lồng, bánh kẹo, thuốc men… 

Đại diện Công ty Sunhouse đã tặng điểm trường Lùng Mít, điểm trường Khuối Mạn và điểm trường chính 3 máy lọc nước Sunhouse SHR8808B để giúp các thầy cô giáo và các em học sinh có đủ nước sạch trong sinh hoạt. Đồng thời, đoàn cũng ghé thăm và tặng quà tết 80 bệnh nhân đặc biệt khó khăn đang điều trị tại bênh viện huyện.

Một số hình ảnh về chuyến đi đầy ý nghĩa:

Sunhouse tham gia chương trình từ thiện “Xuân vui về bản” - Ảnh 2.
Sunhouse tham gia chương trình từ thiện “Xuân vui về bản” - Ảnh 3.
Sunhouse tham gia chương trình từ thiện “Xuân vui về bản” - Ảnh 4.
Sunhouse tham gia chương trình từ thiện “Xuân vui về bản” - Ảnh 5.
Sunhouse tham gia chương trình từ thiện “Xuân vui về bản” - Ảnh 6.
Sunhouse tham gia chương trình từ thiện “Xuân vui về bản” - Ảnh 7.