Ngày 1/2/2018, Starbucks sẽ mừng 5 năm tại thị trường Việt Nam. Chính thức có mặt tại Việt Nam vào tháng 2 năm 2013 với cửa hàng đầu tiên khai trương tại thành phố Hồ Chí Minh, đến nay Starbucks đã có 34 cửa hàng tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Hải Phòng. Cửa hàng Starbucks đầu tiên tại Đà Nẵng cũng sẽ mở cửa chào đón khách hàng vào ngày 3 tháng 2 năm 2018.

Starbucks kỷ niệm 5 năm có mặt tại thị trường Việt Nam  - Ảnh 1.

Cà phê Reserve "Việt Nam Đà Lạt" có thể pha bằng nhiều phương pháp

Những cột mốc kinh doanh nổi bật của Starbucks Vietnam trong 5 năm qua

2013

Ngày 1 tháng 2, cửa hàng Starbucks đầu tiên chính thức mở cửa tại thành phố Hồ Chí Minh.

2014

Khai trương cửa hàng Starbucks đầu tiên tại thủ đô Hà Nội vào tháng 7.

Starbucks Vietnam hợp tác với tổ chức phi chính phủ Room to Read, trong nỗ lực khuyến khích và hỗ trợ giáo dục trẻ em những vùng khó khó khăn, đây cũng là một phần trong những cam kết của Starbucks với cộng đồng.

Starbucks Vietnam cấp bằng tốt nghiệp cho 11 Coffee Master đầu tiên, đến nay đã có hơn 60 Coffee Masters tại Việt Nam, với mong muốn nâng cao trải nghiệm cho khách hàng.

2015

Starbucks giới thiệu Dolce Misto, thức uống dành riêng cho thị trường Việt Nam đáp ứng khẩu vị của khách hàng Việt.

Starbucks Reserve lần đầu giới thiệu cà phê Việt Nam Đà Lạt tại thị trường Mỹ và ngay sau đó tại châu Á.

Kể từ năm 2015, Starbucks Vietnam đều đưa các cộng sự đến Đà Lạt mỗi năm trong chuyến đi trải nghiệm vùng đất mà Starbucks thu mua hạt cà phê cho dòng cà phê cao cấp Reserve.

2016

Lần đầu tiên cà phê cao cấp Starbucks Reserve Việt Nam Đà Lạt được giới thiệu tại Việt Nam.

Starbucks Vietnam là thành viên năng động trong những hoạt động cộng đồng địa phương, với cam kết toàn tâm hỗ trợ mang đến cơ hội cho những Thanh thiếu niên ở Việt Nam. Tháng 12/2016 Starbucks Vietnam hợp tác với Asia Foundation tại Hà Nội, cấp học bổng đào tạo kỹ năng sống và học nghề chuyên nghiệp cho 50 bạn trẻ để có thể theo đuổi lĩnh vực bán lẻ.

2017

Ra mắt chương trình thành viên Starbucks Rewards tại Việt Nam. Chương trình này đã mang đến một trải nghiệm mới dành cho những khách hàng thường xuyên của Starbucks bằng những chương trình dành riêng cho thành viên.

Khai trương cửa hàng đầu tiên tại thành phố Hải Phòng, thành phố thứ 3 ở Việt Nam.

Khai trương hai cửa hàng Starbucks ReserveTM Coffee Bar cao cấp tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, với mong muốn mang một trải nghiệm mới cho khách hàng với cà phê hảo hạng và kỹ năng pha điêu luyện của các barista.

2018

Trong dịp đặc biệt này, Starbucks Vietnam sẽ mang trải nghiệm cà phê độc đáo của mình tới một thành phố mới ở Việt Nam. Cửa hàng Starbucks đầu tiên tại Đà Nẵng sẽ mở cửa chào đón khách hàng vào ngày 3 tháng 2 năm 2018.

Đà Nẵng là thành phố lớn thứ 3 Việt Nam nơi có rất nhiều tiềm năng kinh doanh và những cơ hội mở. "Chúng tôi đã được hỏi rất nhiều lần rằng khi nào thì Starbucks sẽ mang dấu ấn đặc trưng của mình ra ngoài Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội, và bây giờ chính là thời điểm. Không chỉ khởi đầu bằng việc khai trương cửa hàng đầu tiên tại Đà Nẵng mà tôi tin năm 2018 sẽ là một năm quan trọng của Starbucks Vietnam. Sẽ tiếp tục có những kế hoạch thú vị được triển khai trong năm nay" bà Patricia Marques, Tổng Giám Đốc chia sẻ.

Và những ưu đãi hấp dẫn

Để kỷ niệm 5 năm hoạt động tại Việt Nam, vào ngày 1 tháng 2, mỗi khách hàng đến với Starbucks sẽ nhận được ưu đãi mua bất kỳ đồ uống size Tall với giá chỉ 50,000 đồng. Đặc biệt hơn, với thành viên chương trình Starbucks Rewards, khi thực hiện bất kỳ giao dịch tại cửa hàng sẽ được nhân 5 LẦN điểm ngôi Sao cho giá trị giao dịch đó. Chương trình đặc biệt này diễn ra tại tất cả các cửa hàng Starbucks tại Việt Nam và chỉ trong 1 ngày duy nhất.

Ở cửa hàng Starbucks Việt Nam đầu tiên ở địa chỉ 76 Lê Lai, Quận 1, Tp.HCM, Starbucks dành một nghĩa cử đặc biệt cho 500 khách hàng đầu tiên đến cửa hàng vào ngày 1 tháng 2, mỗi người một món quà lưu niệm nhỏ để kỷ niệm ngày đặc biệt này.

Sự trở lại của cà phê Việt Nam Đà Lạt

Một cột mốc lớn khác của Starbucks Vietnam trong năm 2018 là sự trở về quê nhà của cà phê Starbucks Reserve® Vietnam Da Lat. Từ vùng Tây Nguyên ngàn thông quanh năm sương gió ở Việt Nam, mùa vụ thứ hai của cà phê Starbucks Reserve® với hương vị hảo hạng đã được thu hoạch. Được mệnh danh là "Thành phố của mùa xuân vĩnh cửu", thành phố Đà Lạt thuộc tỉnh Lâm Đồng với môi trường trong lành, là điểm đến thích hợp nơi du khách nghỉ dưỡng để tránh cái nóng oi bức, đồng thời có thổ nhưỡng lý tưởng để trồng café Arabica chất lượng cao.

Với đất núi lửa màu mỡ, nhiệt độ mát mẻ và sương mù quanh năm, vùng đất cao nguyên này đã cho ra hương vị cà phê độc đáo không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Những hạt cà phê đặc biệt này chất chứa vị chua thanh thoát làm nổi bật những nốt hương của hạt cô-la, kẹo bơ và vani.

Bà Patricia Marques, Tổng Giám Đốc Starbucks Việt Nam cho biết, cà phê Reserve "Việt Nam Đà Lạt" rất được ưa chuộng bởi các cộng sự và khách hàng của Starbucks, và thích hợp với nhiều phương pháp pha khác nhau. Tuyệt vời để pha một ly café buổi sớm và cũng là một lựa chọn espresso tuyệt hảo cho thức uống pha chế từ espresso yêu thích của bạn, chúng tôi rất phấn khích cho sự trở lại lần này của café Việt Nam Đà Lạt" .