Ngày 15/12/2017, Công ty TNHH Quốc tế Sakura Việt Nam chính thức khai trương siêu thị thứ 10 tại 209 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội. Đây cũng là thời điểm Sakura Việt Nam ra mắt bộ nhận diện mới và thay đổi tên thương hiệu công ty thành Sakuko Việt Nam và thương hiệu cho Hệ thống siêu thị hàng Nhật nội địa thành Sakuko Japanese Store. 

Sakura Việt Nam khai trương siêu thị thứ 10, diện mạo mới Sakuko Việt Nam - Ảnh 1.
Với việc khai trương siêu thị thứ 10, Sakura Việt Nam đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ bằng việc phủ rộng số lượng siêu thị hàng Nhật nội địa tại Hà Nội trong diện mạo mới mẻ, hiện đại để tạo nên sự khác biệt và phục vụ người tiêu dùng Việt Nam tốt hơn.

Nhận diện thương hiệu mới trên toàn hệ thống

Công ty TNHH Quốc tế Sakura Việt Nam lần đầu ra mắt thị trường vào tháng 9/2011, trực thuộc Tập đoàn Sakura Group, Tập đoàn được thành lập vào năm 1987 tại Osaka - Nhật Bản, hoạt động chính trong các lĩnh vực: Bất động sản và thương mại, trò chơi có thưởng.    

Sau 6 năm xây dựng và phát triển, đến nay Sakura Việt Nam đã vươn lên và trở thành doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực phân phối và bán lẻ hàng Nhật nội địa tại Việt Nam với thương hiệu Sakura Japanese Store, sở hữu 9 siêu thị bán lẻ được đặt tại các khu vực quận nội thành Hà Nội, cùng 06 đại lý nhượng quyền thương hiệu và hơn 500 đại lý phân phối khắp các tỉnh thành trên toàn quốc. Năm 2017, Hệ thống siêu thị hàng Nhật nội địa Sakura Việt Nam vinh dự được nằm trong Top 100 sản phẩm, dịch vụ tin và dùng do người tiêu dùng, các chuyên gia tín nhiệm và bình chọn, chương trình được Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức hàng năm.

Sakura Việt Nam khai trương siêu thị thứ 10, diện mạo mới Sakuko Việt Nam - Ảnh 2.
Bước sang tuổi thứ 7, đánh dấu chặng đường 6 năm xây dựng và phát triển, Sakura Việt Nam quyết định chính thức thay đổi và cho ra mắt nhận diện thương hiệu mới của công ty là Sakuko Việt Nam và Hệ thống siêu thị hàng Nhật nội địa Sakuko Japanese Store từ ngày 15/12/2017.

Bà Cao Thị Dung – Giám đốc Điều hành Sakuko Việt Nam cho biết: "Với việc ra mắt diện mạo mới, chúng tôi hy vọng sẽ đóng góp vào sự thay đổi chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam qua những sản phẩm, dịch vụ đa dạng và tiện lợi. Sakuko mong muốn gây dựng niềm tin và sự hài lòng của người tiêu dùng Việt vào những giá trị tốt đẹp từ hàng hóa nội địa Nhật Bản. Chúng tôi hiểu rằng giá trị dịch vụ và sản phẩm sẽ tạo nên một thương hiệu thành công bền vững".

Về ý nghĩa thương hiệu mới, Giám đốc Marketing Sakuko Việt Nam, bà Nguyễn Thu Trang chia sẻ: "Nhận diện thương hiệu mới được kế thừa từ biểu tượng cũ về ngữ nghĩa, màu sắc, biểu tượng hoa anh đào, đó là những dấu ấn mà Sakura Việt Nam đã được người tiêu dùng Việt Nam tín nhiệm và yêu mến. Với nhận diện mới, Sakura cải tiến tên gọi thành Sakuko để tránh bị trùng lặp với các thương hiệu cùng tên trên thị trường mà vẫn giữ được ý nghĩa "hoa anh đào" từ tên gọi cũ, bố cục vuông thể hiện sự chỉn chu, gọn gàng, khỏe khoắn và hiện đại, hình ảnh đậm chất Nhật, đây cũng chính hình ảnh thể hiện bước chuyển mình mạnh mẽ của Sakura Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới. Đồng thời, thông qua nhận diện mới này chúng tôi mong muốn sẽ giúp khách hàng nhận diện tốt hơn về thương hiệu sở hữu hệ thống chuỗi siêu thị hàng Nhật nội địa, khẳng định sứ mệnh góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua việc cung cấp các sản phẩm hàng hóa tiêu dùng nội địa đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, thực sự an toàn và đáng tin cậy đến từ Nhật Bản, đáp ứng nhu cầu của hàng triệu gia đình tại Việt Nam".  

Tri ân khách hàng dịp khai trương siêu thị thứ 10

Siêu thị Sakuko Việt Nam thứ 10 tại 209 Đội Cấn được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng khu vực Ba Đình nói riêng cũng như khách hàng yêu thích hàng Nhật nói chung.

Sakura Việt Nam khai trương siêu thị thứ 10, diện mạo mới Sakuko Việt Nam - Ảnh 3.
Trong sự kiện khai trương siêu thị Sakuko Việt Nam tại Đội Cấn, rất nhiều chương trình ưu đãi tri ân khách hàng được Sakuko triển khai trên toàn hệ thống và điểm khai trương. Cụ thể:

Giảm giá sốc từ ngày 15/12 đến ngày 21/12/2017 đối với các mặt hàng bỉm, sữa, đồ gia dụng và các sản phẩm Nhật nội địa đang "hot" trên thị trường trong mùa đông như: áo lông vũ, áo lông cừu, miếng dán giữ nhiệt, … Tổng số mã hàng trong đợt giảm giá lên đến 2.500 sản phẩm.

Riêng tại tại siêu thị Sakuko Đội Cấn:

Chương trình "100 quà tặng đầu ngày": Bốc thăm trúng thưởng dành cho 100 khách hàng đầu tiên phát sinh đơn hàng >690.000đ trong 3 ngày: 15, 16, 17/12/2017 tại siêu thị Sakuko Đội Cấn. Tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 100 triệu đồng.

500 voucher giảm 5% mua hàng tại cửa hàng bánh Beard papa's Đội Cấn dành cho 500 khách mua hàng trong 3 ngày: 15, 16, 17/12/2017.

Khách hàng tạo mới trong tuần lễ khai trương sẽ nhận được mã code giảm giá 50.000đ khi mua hàng sau khai trương.

Cũng trong tuần lễ mừng ra mắt nhận diện mới và khai trương siêu thị thứ 10, các mini tour sẽ được triển khai rộn ràng, tưng bừng trên toàn hệ thống 10 siêu thị. Người tiêu dùng và những tín đồ hàng Nhật nội địa sẽ được tham gia trải nghiệm mua sắm những sản phẩm mới nhất của Sakuko Japanese Store như mỹ phẩm, thực phẩm, sản phẩm cho mẹ và bé, đồ dùng gia đình, … Đặc biệt, rất nhiều những phần quà hấp dẫn sẽ dành tặng cho những khách hàng may mắn khi tham gia mini game đố vui trúng thưởng tại hệ thống chuỗi 10 siêu thị Sakuko Việt Nam.

Hàng nội địa Nhật Bản từ những năm 80 đã được người tiêu dùng Việt Nam luôn tín nhiệm và đánh giá cao, luôn nằm trong danh mục những hàng hóa được yêu thích bởi chất lượng, độ bền, mẫu mã, chủng loại rất phù hợp với văn hóa, nhu cầu tiêu dùng của người Việt. Thông qua chuỗi siêu thị hàng Nhật nội địa của mình, Sakuko Việt Nam mong muốn người tiêu dùng Việt Nam sẽ được cung cấp đầy đủ và đa dạng những sản phẩm nội địa tốt từ Nhật Bản với mức chi phí hợp lý. Đại diện của Sakuko cũng cho biết, số lượng siêu thị sẽ phát triển hơn nữa trong thời gian tới.