Sau 2 năm có mặt tại Việt Nam, Visionnaire quyết định thay đổi "diện mạo" mới của mình trong showroom chính thức của hãng đặt tại tầng trệt tòa nhà Time Square, TP.HCM. Đây là lần đầu tiên, hãng nội thất tiên phong về "Total concept" cùng với bậc thầy thiết kế của mình đến Việt Nam giới thiệu những concept (thiết kế ý tưởng mới) mà hãng đang áp dụng toàn cầu.

Nhân dịp này, Eurasia Concept đã phối hợp cùng Visionnaire tổ chức buổi giao lưu với bậc thầy thiết kế Alessandro La Spada về phương thức triển khai dự án "Total Concept". Đây là Design Talk số 5 và là Design Talk đầu tiên của năm 2018 nằm trong chuỗi các buổi giao lưu thiết kế với các tên tuổi quốc tế được tổ chức định kỳ bởi Eurasia Concept, nhằm mang tinh hoa ngành kiến trúc - nội thất Châu Âu đến gần hơn với cộng đồng trong nước.

"Total Concept" và Alessandro La Spada

Ra mắt không gian trưng bày mới của thương hiệu nội thất Ý Visionnaire - Ảnh 1.

Concept về nội thất mang hơi hướng thời trang và khẳng định phong cách sống sang trọng

"Total Concept" là một thuật ngữ không xa lạ với ngành thiết kế nội thất quốc tế. Khái niệm này là một dịch vụ cung cấp cho khách hàng từ ý tưởng (concept), đến triển khai phong cách không gian, thiết kế sản phẩm, quản lý chất lượng dự án, bao gồm tính năng, chất liệu, độ tinh xảo, mục đích sử dụng và các nhu cầu ở hiện tại lẫn trong tương lai của khách hàng.

"Total Concept" là sự sáng tạo tinh xảo vô tận từ thiết kế (design) đến phong cách (style). "Total Concept" là sự tùy biến để đáp ứng mọi nhu cầu và mục đích về công năng lẫn vẻ đẹp mà một không gian cần có.

Ra mắt không gian trưng bày mới của thương hiệu nội thất Ý Visionnaire - Ảnh 2.

NTK Alessandro La Spada

Về bậc thầy thiết kế Alessandro La Spada, trong ngành nội thất cao cấp Ý, Alessandro La Spada được xem như là một trong số ít những người kể chuyện về văn hóa Ý xuất chúng nhất, có khả năng tạo ra những thế giới đầy biến hóa qua các tác phẩm. Cảm hứng của ông xuất phát từ việc khai thác những nhân vật trong thực tế cuộc sống, từ những ký ức tuổi thơ miền Nam nước Ý, hay thậm chí là từ sự tưởng tượng đầy sắc màu của ông. Vì lẽ đó, các chuyên gia trong ngành Kiến trúc – Nội thất Ý vẫn dùng "nghệ sĩ nội thất" là một danh xưng phù hợp cho Alessandro La Spada.

Phong cách đã làm nên tên tuổi của Alessandro có thể dễ dàng nhận ra qua những đường nét đối lập cùng tồn tại một cách hài hòa, sự sang trọng có phần hào nhoáng nhưng lại tinh tế đến bất ngờ, cùng những tác phẩm nội thất hoành tráng được chắt chiu từng chi tiết nhỏ đầy tỉ mỉ.

Visionnaire – Điểm kết nối hoàn hảo cho thiết kế nội thất

Kể từ khi được thành lập vào năm 2005, Visionnaire được biết đến như thương hiệu nội thất cao cấp Ý dẫn đầu xu hướng thiết kế trong suốt hơn một thập kỷ. Sản phẩm của Visionnaire đã được phân phối tại thị trường của hơn 60 nước trên thế giới, với hệ thống showroom rộng khắp từ các kinh đô nghệ thuật như Milan, London, Paris cho đến các thành phố năng động như Dubai, Miami, Singapore, Tp.Hồ Chí Minh.

Ra mắt không gian trưng bày mới của thương hiệu nội thất Ý Visionnaire - Ảnh 3.

Bộ sưu tập phòng ăn Ascanio là một thành công điển hình của Visionnaire khi phối hợp đá, vải và kim loại theo phong cách sang trọng

Thành công tạo nên tên tuổi của Visionnaire là sự gắn liền với cách tiếp cận thiết kế nội thất tân tiến và độc đáo "Home Philosophy" - nghệ thuật trang trí nhà cửa toàn diện, mà cho đến nay không có mấy thương hiệu có thể sánh bằng. Trong một không gian của Visionnaire, từng chi tiết đều được cân nhắc kỹ lưỡng để tạo lên một bức tranh hoàn hảo, sang trọng nhưng vẫn đảm bảo được chức năng và sự tiện nghi cho khách hàng.

Ra mắt không gian trưng bày mới của thương hiệu nội thất Ý Visionnaire - Ảnh 4.

Sự sang trọng có phần hào nhoáng nhưng lại tinh tế đến bất ngờ của không gian nội thất Visionnaire

Với nhãn quan về sự sang trọng tinh tế và phong cách sống thời thượng đậm chất vương giả, Visionnaire và nhà thiết kế Alessandro La Spada đã cùng nhau tạo nên thế giới xa xỉ bậc nhất theo hướng triển khai các dự án "Total Concept". Cùng nhau, họ tạo nên các bộ sưu tập đầy ấn tượng, những không gian kết hợp tinh tế giữa nhiều chất liệu và phong cách khác nhau, đồng thời mang lại góc nhìn và định hướng độc đáo nhằm đáp ứng yêu cầu của quy trình trang trí nội thất hoàn toàn mới so với giá trị thiết kế truyền thống.

Ra mắt không gian trưng bày mới của thương hiệu nội thất Ý Visionnaire - Ảnh 5.

Phòng ngủ kiêu kỳ nhưng vô cùng tinh tế thuộc bộ sưu tập Primrose qua bàn tay tài năng của Alessandro La Spada

Chính sự khác biệt đó là lí do mà khi khách hàng bước chân vào thế giới của Visionnaire, hay chỉ đơn giản là chiêm ngưỡng qua phong cách Visionnaire, thì tất cả những gì họ biết trước đó đều như trở nên cũ kỹ và lỗi thời", ông Luigi Cavalli, chủ nhân tập đoàn IPE, đơn vị sở hữu Visionnaire cho biết.

Trong ngành nội thất, khó có thể tìm thấy sự đồng điệu nào giữa thương hiệu và nhà thiết kế đạt đến mức tiệm cận tuyệt đối như giữa Visionnaire và Alessandro La Spada. Và những không gian do Visionnaire tạo ra cùng Alessandro La Spada chính là minh chứng hoàn hảo cho sự đồng điệu hy hữu đó.

Ra mắt không gian trưng bày mới của thương hiệu nội thất Ý Visionnaire - Ảnh 6.

Đường nét đối lập cùng tồn tại hài hòa trong thiết kế của Alessandro La Spada

Từ năm 2005, Visionnaire và Alessandro La Spada đã hợp tác để cho ra đời những sản phẩm mang tính đương đại và độc đáo, thể hiện được concept về nội thất mang hơi hướng thời trang và khẳng định phong cách sống sang trọng.