Tập đoàn quản lý thương hiệu căn hộ dịch vụ  The Ascott Limited (Ascott) tại Việt Nam ( thuộc CapitaLand ) vừa qua đã chia sẻ về chiến dịch trách nhiệm xã hội doanh nghiệp trong năm 2017, mang tên "Reaching out, touching hearts", ở phạm vi toàn quốc.

Trong năm 2017, các đơn vị tại Hà Nội, Hải Phòng, Nha Trang và TP.HCM đã tổ chức hơn 50 hoạt động quy mô địa phương tại Việt Nam, dành hơn 3.000 giờ tình nguyện và huy động được gần 1 tỷ đồng, đồng thời đóng góp bằng hiện vật cho các đối tác từ thiện và các tổ chức từ thiện địa phương.

"Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía các vị khách quý, các cư dân cũng như các cộng sự của tôi tại Việt Nam, đồng thời tôi muốn gửi lời cảm ơn tới mọi người vì đã dành thời gian và tâm huyết cho sự kiện thiện nguyện này. Bằng cách quyên góp những đồ dùng cần thiết, chúng tôi mong có thể cải thiện cuộc sống tại các địa phương cần được hỗ trợ. Đây là một phần trong những đóng góp không ngừng nghỉ cho cộng đồng từ phía công ty chúng tôi", bà Lew Yen Ping, Tổng quản lý khu vực Việt Nam bày tỏ.

Điểm nhấn trong các hoạt động thiện nguyện của Ascott Việt Nam  - Ảnh 1.

Bà Lew Yen Ping ( bên phải) Tổng quản lý khu vực Việt Nam trong một chương trình thiện nguyện

Song hành cùng các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp của tập đoàn CapitaLand, Ascott Vietnam chủ yếu tập trung vào những sáng kiến hỗ trợ nhu cầu giáo dục, chăm sóc sức khỏe và nơi ở cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời đầu tư vào quản lý môi trường, với hy vọng tạo nên những thay đổi trong việc bảo tồn tài nguyên cho các thế hệ sau.

Hoạt động từ thiện

Ascott tin rằng, thông qua việc tiếp cận cuộc sống của các trẻ em trong thời kì đầu phát triển, tập đoàn có thể tạo nên hiệu ứng cấp số nhân và mang tới những thay đổi tích cực trong giai đoạn trưởng thành, cũng như trong cuộc sống gia đình và cộng đồng xung quanh các em.

Tính từ đầu năm 2017, tổng số tiền quỹ từ thiện huy động được là 650 triệu đồng (tương đương 28.800 đô la Mỹ). Số tiền này được sử dụng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đời sống cho hơn 2.300 trẻ em nghèo và những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh Nam Định, Phú Thọ, Hòa Bình, Bình Phước, Long An và TP.HCM.

Hoạt động từ thiện này đồng thời nhận được sự quyên góp từ phía các nhân viên Ascott và các cư dân sinh sống và làm việc tại các tòa nhà ở Hà Nội, Hải Phòng, Nha Trang và TP.HCM.

Điểm nhấn trong các hoạt động thiện nguyện của Ascott Việt Nam  - Ảnh 2.
Các hoạt động chính:

"Vì ngày mai tươi sáng": Thông qua nhiều chiến dịch bao gồm Hội chợ từ thiện thường niên, Chiến dịch rửa xe và các hoạt động gây quỹ khác, ban quản lý và nhân viên không chỉ đầu tư vào việc nâng cao nhận thức cho cộng đồng, mà còn nỗ lực duy trì sự hứng khởi khi tham gia các hoạt động tình nguyện. Điều này đã tạo nên những đóng góp đáng kể trong việc cải thiện điều kiện vui chơi, học tập cho trẻ em vùng sâu vùng xa các tỉnh Nam Định, Hòa Bình và Bình Phước.

Hoạt động hiến máu nhân đạo hàng năm lần thứ 11 – "Share Blood, Save Lives": Để hưởng ứng chiến dịch hàng năm của Tổ chức Y tế Thế giới, hoạt động nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía các nhân viên Tập đoàn Ascott. Tổng cộng 185 đơn vị máu đã được hiến tặng cho ngân hàng máu của Viện Huyết Học và Truyền máu Trung ương.

Viện trợ cho nạn nhân bão Damrey: Khi cơn bão Damrey tàn phá thành phố Nha Trang vào tháng 11 năm 2017, Ascott Việt Nam đã cùng chung tay gây quỹ ủng hộ cho bộ phận nhân viên bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, toàn đội cũng triển khai chiến dịch cho các đối tác, khách hàng và cư dân nhằm gây quỹ cho Hội Chữ thập đỏ Khánh Hoà. Các khoản đóng góp được sử dụng nhằm cung cấp các đồ dùng sinh hoạt cần thiết như nước, quần áo, đồ dùng vệ sinh cá nhân, khăn tắm, đồ hộp, đồ ăn dự trữ cho các nạn nhân trong trận bão và hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho họ.

Quản lý môi trường: Vượt lên phạm vi giải pháp 3T - Tiết giảm, Tái chế, Tái Sử dụng, Ascott Việt Nam đã thực hiện các biện pháp xanh để thúc đẩy việc bảo vệ nguồn nước, nguồn năng lượng và giấy, cũng như hạn chế lượng rác thải ra môi trường. Các sáng kiến bền vững chủ chốt bao gồm chương trình Ascott Earth Day – chương trình cho phép cư dân ở dài hạn lựa chọn không sử dụng dịch vụ dọn phòng hàng ngày, lắp đặt các thiết bị tiết kiệm nước trong hệ thống vệ sinh, sử dụng thùng rác tái chế và túi sinh thái, xe đẩy hàng để hạn chế sử dụng túi dùng một lần. 

Ascott Việt Nam được cấp chứng nhận ISO 14001 và OHSAS 18001, đạt tiêu chuẩn quốc tế về quản lý môi trường và quản lý sức khoẻ nghề nghiệp của doanh nghiệp. Chứng nhận do tổ chức quốc tế TÜV SÜD trao tặng.

Về The Ascott Limited

The Ascott Limited là tập đoàn của Singapore, được biết đến là một trong những nhà điều hành và sở hữu căn hộ dịch vụ quốc tế hàng đầu thế giới, với hơn 43.000 căn hộ dịch vụ đang hoạt động tại các thành phố lớn của Châu Mỹ, Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu và Trung Đông, cùng với hơn 26.000 căn hộ đang được xây dựng, tổng cộng có gần 70.000 căn hộ thuộc hơn 500 tòa nhà. Các thương hiệu của công ty bao gồm Ascott, Citadines, Somerset, Quest, The Crest Collection, và lyf. Danh mục đầu tư của Ascott mở rộng đếm hơn 120 thành phố trên 30 quốc gia.

Thành tựu của Ascott đã được công nhận trên trường quốc tế. Các giải thưởng gần đây bao gồm Giải thưởng Du lịch Thế giới 2017 cho 'Thương hiệu Căn hộ dịch vụ hàng đầu' ở Châu Á và Châu Âu; DestinAsian Readers' Choice Awards năm 2017 cho 'Thương hiệu Căn hộ Dịch vụ Tốt nhất'; Giải thưởng Du lịch Trung Quốc TTG 2017 cho "Nhà cung cấp Căn hộ dịch vụ Tốt nhất tại Trung Quốc '; Giải thưởng Business Traveller Asia-Pacific Awards 2017 cho "Thương hiệu Căn hộ Dịch vụ Tốt nhất"; Giải thưởng Business Traveller Middle East Awards 2016 cho 'Công ty Căn hộ Dịch vụ Tốt nhất'; Giải thưởng Business Traveller UK Awards 2016 cho "Công ty Căn hộ Dịch vụ Tốt nhất" và giải thưởng Business Traveller China Awards 2016  cho "Thương hiệu Căn hộ Dịch vụ Tốt nhất".