Ngày 27/3/2018, tại Nhà khách Quốc hội diễn ra Tọa đàm: "Cách mạng công nghiệp 4.0 và tác động tới thị trường lao động Việt Nam" nhằm giúp các doanh nghiệp, tổ chức và các nhà nghiên cứu trao đổi về những chuyển biến mà làn sóng công nghệ mới đã và đang tạo ra trên mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội trên thế giới cũng như ở Việt Nam.

Cách mạng công nghiệp 4.0 ảnh hưởng thế nào tới thị trường lao động Việt Nam? - Ảnh 1.
Tọa đàm được phối hợp tổ chức bởi Văn phòng giới sử dụng lao động thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Công ty sách Omega Việt Nam (Omega Plus) và Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM (SCIS).Ông Trần Chí Dũng, Phó Giám đốc Văn phòng giới sử dụng lao động đã mở đầu phần tham luận chia sẻ về thị trường lao động Việt Nam trong Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4,0) . Theo ông, Việt Nam hiện nay chưa có cơ sở gì để nhìn nhận và đánh giá một cách cụ thể về cách mạng công nghiệp 4.0, mà chỉ được suy luận dựa trên hạ tầng viễn thông và internet, các số liệu thống kê về số người sử dụng Internet và điện thoại thông minh, mức độ phổ cập giáo dục, cũng như tính cách, sự ham học hỏi và suy luận logic của người Việt. Phần lớn lao động Việt Nam đang ở trình độ 2.0, và rất khó có thể đào tạo lao động từ trình độ 2.0 sang 3.0 và 4.0.Vì vậy, theo ông Dũng, câu hỏi cần đặt ra là chúng ta sẽ phải làm gì với hàng triệu lao động phổ thông bị mất việc trong khoảng 5 năm nữa từ các ngành dệt may, da dày, lắp ghép điện tử, thủy hải sản, nông nghiệp…TS. Phạm Quang Ngọc, Chuyên gia Kinh tế và Thị trường lao động đã trình bày về Viễn cảnh thị trường lao động Việt Nam và cách mạng công nghiệp 4.0: Ai được gì và tại sao? Bài trình bày của TS. Phạm Quang Ngọc tập trung đi sâu vào 04 lĩnh vực: công nghiệp chế biến, y tế, giải trí và giáo dục; đồng thời trả lời câu hỏi: Việt Nam đã sẵn sàng cho cách mạng công nghiệp 4.0 hay chưa, dựa trên các số liệu cụ thể về nguồn nhân lực, lao động chuyên môn cao, chất lượng đào tạo đại học, sự thiếu hụt kỹ năng nghề, năng lực sáng tạo và khả năng ứng dụng công nghệ mới.Các số liệu cho thấy: Việt Nam được xếp vào nhóm các quốc gia chưa sẵn sàng cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đồng thời, TS. Phạm Quang Ngọc đã đưa ra nhiều ví dụ minh họa về các biện pháp mà doanh nghiệp và chính phủ có thể làm để áp dụng các giải pháp công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực để nâng cao năng suất, nâng cấp sản xuất thông qua tự động hóa.
PGS. TS. Lê Anh Vinh, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, đã trình bày tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 đối với ngành giáo dục, nhìn nhận vào 03 vấn đề: (1) những yếu tố bắt buộc xảy ra đối với xã hội Việt Nam nhìn từ góc độ phát triển dân số; (2) điểm qua những biến động trong thị trường lao động Việt Nam; (3) ngành giáo dục cần làm gì để chuẩn bị cho thế hệ trẻ đối với tương lai. Dưới cách nhìn nhận của một nhà giáo dục, TS. Lê Anh Vinh đã chỉ ra các đặc trưng của công việc trong tương lai và các mục tiêu mà ngành giáo dục cần đáp ứng để đào tạo cho thế hệ trẻ sẵn sàng với các đặc điểm này.
ThS Đặng Thị Hải Hà, người sáng lập Tổ chức Respect Việt Nam, đã kết thúc phần tham luận bằng bài trình bày Quản trị nguồn nhân lực bằng công nghệ trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 – Hàm ý và chính sách đối với Việt Nam. Bài trình bày có 05 nội dung chính: (1) Trả lời câu hỏi: Việc làm mất đi hay chỉ chuyển đổi sang hình thức khác; (2) Công nghệ thúc đẩy quyền lựa chọn giữa loại hình việc làm truyền trống và việc làm phi truyền thống; (3) Trí tuệ nhân tạo đang thay đổi cách thức quan hệ việc làm mới như thế nào; (4) Blockchain quản lý các blocks quan hệ cùng lợi ích, nhưng gặp thác thức lớn khi xử lý xung đột lợi ích tại nơi làm việc; (5) Hàm ý chính sách đối với Việt Nam: Chấp nhận và luật hóa việc làm mới và quan hệ làm việc mới trong nền kinh tế việc làm phi truyền thống, cũng như việc giám sát quản lý quan hệ việc làm bằng công nghệ.Tiếp theo phần tham luận, phần thảo luận dưới sự điều phối bởi ThS Trần Thị Lan Anh, Giám đốc Văn phòng giới sử dụng lao động, đã nhận được nhiều câu hỏi được đặt ra cho các diễn giả. TS Lưu Bích Hồ, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Phát triển – Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã trao đổi và đặt ra câu hỏi về giá trị, mức độ, mục đích và những ảnh hưởng tích cực và tiêu cực đối với xã hội của cách mạng công nghiệp 4.0 nối tiếp sang 5.0. Ông Trương Văn Cẩm, Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam, đã chia sẻ về sự chuẩn bị của ngành dệt may trong cơn bão cách mạng công nghiệp lần thứ tư.Cuối chương trình, bà Hoàng Thanh Vân, Trưởng phòng Bản quyền và Hợp tác CTCP Sách Omega Việt Nam, đã tặng cuốn sách "Phát minh cuối cùng: Trí tuệ nhân tạo và sự cáo chung của kỷ nguyên con người" của tác giả James Barrat cho các diễn giả.